“Hey, what’s stuck in your mind lately?”

Latest thoughts

Đi tìm nơi ta thuộc về

Khi viết bài này, mình vừa bước sang tuổi 22 được vài ngày. Những câu hỏi về định danh và định vị khi vừa hoàn thành đại học bắt đầu đâm trổ trong tâm trí.

Read More

Hãy ngồi ăn cùng nhau

Mình sẽ không bàn về ẩm thực hay bày cho mọi người cách ăn quý tộc đâu nè, vì mình không biết. Bài này là tổng hợp những cảm nhận của riêng mình về việc ăn cùng nhau.

Read More

Sự đa dạng, đặc quyền, và cách đối nhân xử thế

Là thế hệ đầu của gen Z và sống trong thời đại bùng nổ internet, mình có cơ hội chứng kiến sự đa dạng hiện diện mỗi ngày trong mọi ngóc ngách của cuộc sống. Nhưng đôi khi sự thú vị ấy lại đi kèm với băn khoăn: liệu chúng mình đã tôn trọng sự đa dạng và khác biệt (như mọi người vẫn nói) đúng cách chưa?

Read More

Mình không muốn sinh con

Mình hay nói với mẹ thế, mỗi lần bị trêu về việc lập gia đình, dù mình chưa đầy 22 tuổi. Không phải vì mình không thích con nít, ngược lại là đằng khác. Mấy gương mặt sáng ngời ngây thơ ấy chính là nguồn động lực nho nhỏ để mình theo đuổi công việc…

Read More

Mục tiêu phát triển bền vững của bạn là gì?

Cho đến khi mình bị viêm mũi dị ứng. Sài Gòn đã tặng nó cho mình cùng ô nhiễm không khí. Mình tự hỏi, nếu mình cứ mặc kệ và lết qua cuộc đời này, thọ 50 tuổi, thì thế hệ sau này sẽ ra sao? Tự dưng mới đẻ ra là phải trùm mặt nạ chống độc? Tụi nó có làm gì sai để lãnh hậu quả đó đâu?

Read More

Merely, những lựa chọn

Cũng lâu lắm rồi mình mới gặp lại từ này (merely) trong số lần khiêm tốn đọc ví dụ trên từ điển trực tuyến Cambridge. Nhớ lúc học nhồi từ vựng để thi đại học khối A1, mấy từ thế này chảy trong nơ-ron thần kinh mình một cách mượt mà, chắc cũng chỉ cần…

Read More

Dear love,

Apparently, today is valentine’s day. I’d like to take this chance to paint some blues, for stories came and went, for fragments to be heard.

Read More

Nhận thông báo khi có bài viết mới