Về tác giả

Mình là Khang Nguyen, hay gọi thân mật là Bin. Sau khi hoàn thành bậc cử nhân ở ĐH Ngoại thương (TP HCM), mình đạt Học bổng chính phủ Thuỵ Điển và hiện đang theo học bậc Thạc sĩ ngành Marketing Communication tại Stockholm University.

Mình vốn thích và có khả năng sáng tạo (một Thiên Bình điển hình), từ chữ viết, hình ảnh, đến ý tưởng. Khi áp dụng thế mạnh này vào mô hình doanh nghiệp, mình là một marketer; còn tại Binskini, mình là một content creator nghiệp dư, viết vẽ vu vơ.

Một sở thích khác của mình là chạy bộ, đạp xe, và hiking, với quyết tâm sẽ chinh phục Super Marathon và Everest Basecamp. Còn ước mơ bự nhất cuộc đời là trở thành digital nomad, mình sẽ đi bụi vòng quanh thế giới trong 2 năm.

Về Binskini

Niềm cảm hứng để mình tạo ra Binskini bắt nguồn từ gia đình và quá trình thấu hiểu bản thân. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân làm vườn, nhưng mình không thể kể về kỹ năng tưới cam hay bẻ dừa, mà sẽ tự hào về bản lĩnh của cha và sự tử tế của mẹ.

Cha mình bị sốt bại liệt từ năm 7 tuổi, nửa người phải gần như không cử động được. Dù đến trường chậm hơn bạn bè cùng tuổi 2 năm, nhưng cha không từ bỏ giáo dục: tập viết bằng tay trái, vừa học vừa làm phụ cha mẹ lo cho các em, nuôi dạy con cái, và tốt nghiệp Đại học năm 45 tuổi – gần thời điểm tốt nghiệp với chị em mình. Còn mẹ, dẫu phải dừng việc học sớm vì nhà nghèo lại đông con, rồi lập gia đình khi còn rất trẻ và chịu nhiều thiệt thòi về mặt tinh thần những năm đầu làm dâu, mẹ chưa bao giờ ngừng tử tế và bao dung với người khác.

Tuổi thơ của hai chị em mình dù nghèo khó nhưng may mắn được “vun trồng” bởi tình thương và sự dạy dỗ chỉn chu từ gia đình. Từ một chồi mạ non yếu ớt, mình vươn cao cứng cáp, và nở rộ những bông lúa trĩu vàng, tất cả nhờ vào nguồn cảm hứng bất tận và những phẩm chất quý báu được nuôi dưỡng từ gốc rễ. Vì vậy, “Blog the way we bloom“, tạm dịch “Ghi lại hành trình chúng mình nở rộ“, sẽ là dòng miêu tả đầy đủ nhất cho hành trình của Binskini.

Cái tên Binskini là sự miêu tả gắn gọn về mình: Bin + skinny (gầy), đọc vui tai rồi thành thương hiệu cá nhân. Mình mong thông qua những câu chuyện được ghi chép ở Binskini, bạn có thêm niềm tin vào bản thân, kiên trì với giáo dục, cũng như luôn bản lĩnh và chọn tử tế. Và đừng quên, trong một thế giới đầy xáo động, hiểu chính mình là hiểu tất cả.

Hi vọng mọi người sẽ tìm thấy ở đâu đó trên chốn nhỏ này, một chút quen thuộc của bản thân. Thỉnh thoảng ghé thăm mình nhé 😉

Contact

Cộng tác, tâm sự, hỏi đáp, hay có bất kỳ nhu cầu nào, đừng ngại điền vào form bên dưới. Mình sẽ phản hồi trong vòng 2 ngày làm việc.