Đây là cuốn sách “vỡ kế hoạch” của mình. Tức là không nằm trong dự tính sẽ đọc xong trong tháng này, cũng là cuốn sách mình đọc nhanh nhất trước giờ. Chắc có lẽ do theo dõi page Mình là Hũ từ những ngày đầu tiên, đọc kỹ từng bài chị viết, nên văn phong và cả những con chữ này đã nằm đâu đó sẵn trong đầu.

Quyển sách này là dành cho chúng mình: những con người của thời đại mới. Hơn 200 trang sách, chị không chỉ viết để bày tỏ quan điểm, nêu lên những nhận định tranh cãi, mà sâu trong đó là mọi người sống tử tế hơn. Có những đoạn như chị buộc tội người đọc, mình phải gập sách lại, mò mẫm trong tâm trí để xem bản thân thực tế ra sao. Có những đoạn chị cổ vũ tinh thần để mình muốn ngồi bật dậy và làm nhiều hơn nữa. Nhưng cốt lõi thì vẫn chỉ có một: sống có trách nhiệm và bớt rác thải.

Mình cũng đã nhiều lần đồng ý với quan điểm đó của chị, rằng sống xanh không phải là trend, không phải là thứ để show off rằng mình hợp thời. Nên nếu bạn nói bạn không chọn sống xanh, đúng vậy bạn có thể đang chán ngán đú trend rồi, nhưng hãy luôn nhìn nhận lại thói quen sinh hoạt và tiêu dùng một cách đúng mực nhé. Mình may mắn được làm việc trong lĩnh vực giáo dục quốc tế, nơi mà trách nhiệm với môi trường như hơi thở của mọi người – nó không cần phải thổi phồng lên để mọi người ấn “going” và bùm, không có gì thay đổi.

Mình rất mong bạn hãy chọn đọc, vì trong cuộc hành trình của cô gái 22 ngày đó, bạn sẽ thấy bản thân mình và nhiều thứ nữa. Đừng bao giờ nghĩ một quyển sách thế này lại khô cứng, hay quá nông, bạn sẽ bất ngờ về vốn kiến thức và trải nghiệm chị gửi tặng chúng mình. Và nếu bạn có nhã ý sống tử tế hơn, đây có thể là một quyển sách để bắt đầu. Bên cạnh đó, với giá sách chỉ là 80k (quá hời cho một quyển sách đẹp cả nội dung và hình thức), bạn còn có thể đóng góp vào quỹ trồng rừng, toẹt vời!

Mình vui vì đã cố gắng sống bớt rác hơn mỗi ngày, và không gò ép bản thân phải sống “thuần xanh” bất khả thi. Đơn giản, mình thường là người tắt máy lạnh và đèn phòng họp ở công ty khi ai đó quên, dùng bình cá nhân để mua café sáng, thuyết phục anh sếp mua bình nước cá nhân thành công (sếp mình sống nhanh lắm), tái chế đồ nhựa dùng 1 lần để trồng một số cây xinh xắn. Chỉ là mỗi ngày một cố gắng, mình thấy nó cũng dễ làm mà. Sau khi đọc sách, mình sẽ thay đổi thêm một vài thói quen nữa.

Cảm ơn chị @minhlahuu đã dành tâm sức cho quyển sách và những dự án cộng đồng, chị là một trong 6 người phụ nữ truyền cảm hứng nhất năm 2019 của em. Chị có thể chọn không làm, nhưng chị vẫn kiên trì theo đuổi con đường này. Thank you, such an awesome woman ❤

Posted by:Khang Nguyen

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s